CÙNG PACIFIC AIRLINES CHUNG TAY THỰC HIỆN THÔNG ĐIỆP 5K PHÒNG CHỐNG COVID-19

CÙNG PACIFIC AIRLINES CHUNG TAY THỰC HIỆN THÔNG ĐIỆP 5K PHÒNG CHỐNG COVID-19

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày diễn biến phức tạp như hiện tại, thì việc nắm rõ các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng là vô cùng cần thiết!

Hãy cùng Pacific Airlines thực hiện tuân thủ theo thông điệp 5K dưới đây để có một chuyến bay an toàn sức khỏe:
1️⃣. KHẨU TRANG: Tất cả hành khách nên giữ khoảng cách an toàn và tuân thủ bắt buộc đeo khẩu trang kể từ khi đến sân bay và trong suốt chuyến bay. Đeo khẩu trang là một trong số những cách để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch bệnh hiệu quả. Khẩu trang sẽ giúp hạn chế việc bạn hít thở trực tiếp các giọt không khí có chứa virus và các tác nhân gây bệnh khác. Nên thay khẩu trang khi nó bị ẩm và không sử dụng lại khẩu trang đã qua sử dụng.
2️⃣. KHỬ KHUẨN: Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, tay luôn là đường lây truyền dịch bệnh phổ biến nhất, do đó bạn cần rửa tay càng thường xuyên để tránh bị nhiễm khuẩn. Tại các sân bay ở Việt Nam hiện nay đều được trang bị các dung dịch rửa tay sát khuẩn, vì vậy khi đi du lịch vào thời điểm này, bạn nên thường xuyên rửa tay để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.
3️⃣. KHOẢNG CÁCH: Thực hành "Social Distancing" luôn giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp. Covid-19 chủ yếu lây lan ở những người tiếp xúc gần (trong phạm vi 2 mét) trong một thời gian dài. Virus sẽ lây lan khi một người nhiễm bệnh ho, hắt hơi, hoặc nói chuyện và những giọt nhỏ từ miệng, mũi của họ bắn vào không khí, rơi vào miệng hoặc mũi của những người gần đó lây bệnh.
4️⃣. KHÔNG TỤ TẬP: Không tụ tập nơi đông người
5️⃣. KHAI BÁO Y TẾ: Theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải, tất cả hành khách bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế trước khi lên máy bay. Việc khai báo y tế có thể thực hiện trong vòng 24h so với giờ khởi hành, tại đường link https://tokhaiyte.vn, https://kekhaiyte.vn/, hoặc ứng dụng di động. Khách chưa khai báo y tế trực tuyến sẽ không được làm thủ tục hàng không và thủ tục kiểm tra an ninh. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở Quý khách hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

 

[X]